Cách học tuyệt vời nhất mang đến các bé bỏng ở độ tuổi mầm non và tiểu học tập là vừa học vừa chơi. đông đảo câu đố để giúp đỡ các bạn nhỏ phát triển trí não với trí tưởng tượng siêu tốt. Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với chúng ta những câu đố hay cho bé mần nin thiếu nhi và tiểu học để chúng ta tham khảo. 


300 câu đố giỏi cho nhỏ bé lứa tuổi mần nin thiếu nhi đến đái học, trung học48 Câu đố hay đến bé, lứa tuổi tiểu học

300 câu đố tuyệt cho nhỏ nhắn lứa tuổi thiếu nhi đến tè học, trung học

Với hầu như câu đố trong phần này của nội dung bài viết sẽ giúp những thầy cô, phụ huynh vừa học vừa chơi với những bé. Nó sẽ giúp đỡ các bé nhỏ phát triển năng lực tư duy cùng vốn đọc biết về thế giới xung quanh. 

Trong phần này của nội dung bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ với chúng ta những câu đố đến trẻ mầm non 4 tuổi và 5 tuổi về các con vật hình như còn có thể một số đố cho bé 3 tuổi dễ dàng và đơn giản và vui nhộn nữa. Với đều câu đố này các bé bỏng sẽ hiểu rằng các điểm lưu ý và lưu giữ được tên thường gọi của những con đồ dùng xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì nhì mắt trong veo

Thích sưởi nắng,

Lại ưa thích trèo cau.

Bạn đang xem: Những câu đố dành cho trẻ em

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ mèo

Câu 2: 

Thường nằm đầu hè

Giữ nhà mang đến chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen nó mừng.

Là nhỏ gì?

Đáp án: bé chó

*
Câu đố cho trẻ mần nin thiếu nhi 5 tuổi về con vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là nhỏ gì?

Đáp án: bé Thỏ

Câu 4:

Con gì ăn uống cỏ

Đầu bao gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày hết sức giỏi?

 Đáp án: bé trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo chị em ra bờ ao

Chẳng khác người mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: con vịt con

Câu 6

Con gì ăn no

Bụng to lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: nhỏ lợn (con heo)

*
Câu đố về bé lợn

Cây 7

Con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng tinh mơ

Gọi tín đồ thức giấc?

Đáp án: kê trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông tiến thưởng mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” xuyên suốt ngày

(Đáp án: con gà con)

Câu 9

Con gì tư vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh mẫu bờm

Phi nhanh như gió?

(Đáp án: bé ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp nhất bức tranh

Sao đành chịu tiếng tinh ranh nhử mồi

Là con gì?”

Đáp án: bé cò.

8 Câu đố giỏi cho bé bỏng mầm non về vật vật

Trong phần này cửa hàng chúng tôi sẽ chia sẻ những câu đố về đồ vật cho trẻ em từ 3 đến 5 tuổi để phụ huynh có thể thuộc vui đố các bé, dạy dỗ các nhỏ bé về nhân loại xung quanh.

*
Câu đố mang đến trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về đồ gia dụng vật

Câu 1:

Cái gì bật ánh sáng trong đêm

Giúp đến nhà dưới, 

Nhà trên sáng ngời.

Là loại gì?

Đáp án: cái đèn

Câu 2:

Có chân mà chả biết đi

Quanh năm xuyên suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho bạn nằm ngủ,

Thảnh thơi tối ngày.

Đáp án: mẫu giường

Câu 3:

Người một nơi, tiếng một nơi

Hễ tôi cất tiếng

Mọi fan lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thường có sáu con

Yêu yêu thương mẹ sẻ chia nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ nóng chén

*
Câu đố về bộ ấm chén

Câu 5:

Như chiếc vòi rồng

Mồm hấp thụ nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung white xóa.

Đáp án: lắp thêm bơm nước

Câu 6

Lấp la phủ lánh

Treo sinh hoạt trên tường

Trước lúc tới trường

Bé soi chải tóc

Là đồ vật gi ?

Đáp án: dòng gương

Câu 7:

Dệt từ sợi bông

Mà lại có công

Giúp người rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn mặt

Câu 8:

Cũng gọi là bánh

Nhưng chẳng để ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, mang lại sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố tuyệt cho bé bỏng mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Xếp thành nhị lượt.

Xem thêm: Chỉ Số Iq Của Pique - Top 10 Cầu Thủ Bóng Đá Có Iq Cao Nhất Thế Giới

Là quả gì?

Đáp án: trái chuối

*
Câu đố về trái chuối mang đến bé

Câu 2:

Có mắt mà chẳng tất cả tai

Thịt vào thì trắng, da không tính thì xanh

Khi trẻ ngủ nghỉ ngơi trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa kế quả ngon.

Là quả gì?

Đáp án: trái na

Câu 3:

Quả gì ruột trắng trong

Lay láy hạt đen

Bạn nếm test xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là quả gì?

Đáp án: trái nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ bà bầu ta

Khi ăn bạn nhớ xoa xoa cho mềm?

Đáp án: trái vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon khi già

Ăn rồi nhớ lắm tín đồ xa

Được đại trượng phu hoàng tử đưa ra từ ngoài đảo xa

Đáp án: Quả dưa đỏ

48 Câu đố hay cho bé, tầm tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho nhỏ xíu 6 tuổi – câu đố dành cho học sinh tiểu học

Câu 1:

Nước sông không đến

Nước biển lớn không vào

Làm sao bao gồm nước

Cá không ở được.

Là trái gì?

Đáp án: trái dừa

*
Câu đố về trái chuối mang lại trẻ tè học

Câu 2: 

Năm ông cùng tại 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi vẫn lên ba

Một ông sẽ già tuổi lại bắt đầu lên hai.

Đố là cái gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da trắng muốt

Ruột trắng tinh

Bạn với học sinh

Thích cọ nguồn vào bảng?

Đố là dòng gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi xuất sắc chạy nhanh

Ở với chủ, trung thành siêng năng

Khi cứu vãn nạn, thời gian đi săn

Khi ra trận mạc, lúc chăn dê cừu

Đố là bé gì?

Đáp án: con chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi cố kỉnh lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Như vẫy như đón chúng ta ta đến trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học sinh tiểu học

Câu 6:

Một người mẹ mà đẻ trăm con

Cố nuôi mang lại được vẹn cả trăm

Cứ đến mùng một ngày rằm

Được bạn hương khói,

Được nằm tại cao?

Đáp án: quả chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn sườn lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước vào lọ,

Được nghỉ thì nằm,

Có bài toán thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là cái gì?

Đáp án: Cái cây bút mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột black thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu ép xuống !

Là cái gì ?

Đáp án: Cây cây viết chì

*
Câu đố về cây cây bút chì cho bé 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì nóng áp

Mưa phùn vơi bay

Khắp chốn cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia các đốt khôn xiết mau, vô cùng đều

Tính tình chân thực đáng yêu

Muốn biết lâu năm ngắn đa số chiều tất cả em

Là đồ vật gi ?

Đáp án: cái thước kẻ

Câu 1: 

Không bắt buộc bò, chưa hẳn trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là cái gì ?

Đáp án: bút mực

Câu 2:

Chỗ nào bè phái trẻ ra vào

Tiếng cười, tiếng nói

Ồn ào nhưng mà vùi.

Là vật gì ?

Đáp án: ngôi trường học

*
Câu đố cho bé bỏng về ngôi trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, ngôi trường lớp vắng vẻ teo

Nhớ các bạn đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới thức tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm nhanh chóng trưa

Nhắc khi học tập, nghỉ trưa đúng giờ

Là vật gì ?

Đáp án: loại trống trường

Câu 4

Một chân bằng sắt

Một chân bằng chì

Chân fe đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là đồ vật gi ?

Đáp án: mẫu compa

Câu 5: 

Mùa gì gió mùa rét căm căm.

Ra ngoài bé nhỏ phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì để lá xanh cây.

Cho nhỏ nhắn thêm tuổi mới má hây hây hồng?

Đáp án: ngày đông và mùa xuân

*
Câu đố về mùa cho bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong thời gian ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên khung trời đêm

Buổi sáng em tìm

Đi đâu không còn cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho bé xíu 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã bao gồm một căn cơ kiến thức nhất thiết về nhân loại xung quanh. Gần như câu đố tương xứng với độ tuổi đang kích ưa thích não bộ của bé nhỏ phát triển tốt hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa white lại vừa tròn

Bước đi từng bước một mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài bố tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính tốt ngâm hồ nước lam thủy

Con công ty tính khí thấy white thì ưa

Là vật gì ?

Đáp án: bút lông

*
Câu đố về cây bút lông cho bé

Câu 3: 

Vua làm sao nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt diệt loài giặc Nguyên

Giặc chảy danh quăng quật , lợi quên

Lui về yên Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: trần Nhân Tông

Câu 4

Vua làm sao buộc rước ấn vàng

Trao cho bí quyết mạng lời vang còn đây

“ làm dân nước tự do này

Còn rộng vua nước tháng ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam đánh tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược phòng quân bạo tàn

Giặc tung , nước nhà khải hoàn

Giữa hồ gươm thiêng trao lại rùa vàng.

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ con trẻ chăn trâu

Cờ lau tập trận ai nào dễ dàng quên

Mười nhị xứ loàn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh bộ Lĩnh

Trên đấy là tổng hợp mọi câu đố hay cho bé mầm non và tiểu học mà shop chúng tôi muốn share tới những bạn. Mong muốn qua bài viết các chúng ta đã hiểu rằng những câu đố tương xứng với các bé nhỏ theo từng độ tuổi nhằm giúp nhỏ xíu học xuất sắc hơn. Theo dõi và quan sát https://cauma.vn/ để update những câu đố new nhất, thú vị nhất nhé.